คุณรู้ไหมว่าอีเมล์มาร์เกตติ้งจะช่วยเพิ่มยอดขายให้คุณมากกว่า 100% จากปกติ

อีเมล์มาร์เกตติ้งคืออะไร

อีเมล์มาร์เกตติ้ง คือ การส่งเมล์โดยตรงหาลูกค้าของคุณ ซี่งเป็นอีกช่องทางหนื่งในการโปรโมทแคมเปญของคุณที่มีประสิทธิภาพสูงมากๆในช่วงที่ค่าโฆษณาเฟสบุคแพงเกินไป ในช่วงสัปดาห์ที่แล้ว เราได้ทดลองส่งอีเมล์ให้เซลเลอร์อย่างต่อเนื่อง 1 สัปดาห์ ผลปรากฎว่ายอดขายเพิ่มขึ้นเท่าตัว เซลเลอร์ท่านนี้จึงใช้ช่องทางนี้ในการโปรโมทแคมเปญเป็นหลักมาจนถึงปัจจุบันในช่วงที่ค่าเฟสบุคแอดยังคงแพงอยู่ อ่านบล็อกโพสต์เพิ่มเติมเกี่ยวกับอีเมล์มาร์เกตติ้งที่นี่

ทำอย่างไร

ในการส่งเมล์โดยตรง ปัจจุบันมีแอพที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการส่งเมล์ทีละจำนวนมาก และสามารถติดตามข้อมูลการเปิดดูของผู้รับเมล์ได้ แอพที่นิยมได้แก่

เมล์ชิมพ์ เป็นแอพที่นิยมมากที่สุด สามารถใช้ได้ฟรี แต่มีฟังค์ชั่นที่จำกัด คือ สามารถอัพโหลดรายชื่ออีเมล์ได้ 2,000 เมล์ ถ้าเสียค่าบริการรายเดือนก็จะเพิ่มจำนวนเมล์ได้มากขึ้น เมล์ชิมพ์ค่อนข้างเข้มงวดในเรื่องของการส่งอีเมล์ที่เกี่ยวข้องกับผู้รับ และไม่เป็นสแปม มิฉะนั้น แอคเคาท์อาจจะถูกปิดได้ สร้างแอคเคาท์เมล์ชิมพ์ที่นี่

อินเตอร์คอม เป็นแอพที่นิยมใช้ในกลุ่มบริษัทต่างๆ มีฟังค์ชั่นคล้ายๆเมล์ชิมพ์ สามารถทดลองใช้งานได้ฟรี 14 วัน แอพนี้มีฟังค์ชั่นที่ดีกว่าเมล์ชิมพ์ที่สามารถเลือกรูปแบบในการส่งได้มากกว่าเมล์ชิมพ์ คืออาจจะส่งเป็นเมล์หรือข้อความทางแชท เป็นต้น แต่ราคาค่าบริการอาจจะสูงกว่าเมล์ชิมพ์ สร้างแอคเคาท์อินเตอร์คอมที่นี่

ทีสปริงบายเออร์เมสเสจ สำหรับเซลเลอร์ทีสปริงสามารถใช้ฟังค์ชันนี้ได้ฟรีบนหน้าแดชบอร์ด ในเมนูเมสเสจ ข้อดีของบายเออร์เมสเสจทูลตัวนี้คือ ลูกค้าค่อนข้างเปิดดูเมล์มากกว่าเมล์ชิมพ์และอินเตอร์คอม ซึ่งเราควรให้ความสำคัญจากการใช้ประโยชน์ของทูลตัวนี้ให้มากขึ้น เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เราได้ทดลองให้เซลเลอร์ท่านนึงส่งดีไซน์แคมเปญใหม่ไปยังลูกค้าที่มีอยู่ ผลปรากฎว่ายอดขายเพิ่มขึ้น 5 เท่าตัว เพราะฉะนั้นอย่ามองข้ามฟังค์ชันที่อยู่ใกล้ตัวอันนี้ เริ่มศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่

เคล็ดลับในการส่งเมล์

1.ส่งย้ำไปยังคนที่ยังไม่เปิด วิธีการนี้ใช้ได้กับเมล์ชิมพ์และอินเตอร์คอม หลังจากส่งเมล์ฉบับแรกไปแล้วคุณจะได้รับไฟล์เมล์ของคนที่เปิดดูข้อความแล้ว คุณสามารถฟิลเตอร์คนเหล่านั้นออกไปจากลิสต์และส่งย้ำไปอีกครั้งหนึ่งภายในสองสามวัน ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆเป็นเวลา 1 อาทิตย์ โปรดจงจำไว้ว่าอย่าส่งเมล์ถี่จนมากเกินไป อาจทำให้ผู้รับเกิดความรำคาญและกดยกเลิกการรับเมล์หรือรายงานไปยังศูนย์กลางเมล์ชิมพ์ และทำให้แอคเคาท์ของคุณถูกระงับ

2.ออกดีไซน์ไหม่ หากคุณได้รับอีเมล์จากร้านค้า คุณคงไม่อยากเห็นดีไซน์เดิมๆลูกค้าของคุณก็เช่นกัน

พยายามออกแบบดีไซน์ใหม่เรื่อยๆเป็นประจำและส่งให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

3.เอาดีไซน์เก่ามาล้อนบนสินค้าใหม่ ทีสปริงมีสินค้าใหม่ๆให้เลือกมากมายในปัจจุบัน เช่น เลคกิ้ง ถุงเท้า ผ้าห่ม ธง หรือ เฟรมแคนวาส และอื่นๆอีกมากมาย คลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับสินค้าใหม่

ทั้งหมดนี้เป็นการทำการตลาดจากกลุ่มลูกค้าที่มีอยู่ในมือ สำหรับเซลเลอร์ที่ต้องการโปรโมทแคมเปญที่ประสบความสำเร็จ ขยายตลาดไปยังกลุ่มลูกค้าใหม่ๆในนิชเดียวกัน กรุณาส่งความต้องการของคุณโดยการกรอกแบบฟอร์มนี้มาก่อนวันที่ 17 เมษายน

ทีสปริง ขอสงวนสิทธ์ิพิจารณาเป็นรายบุคคลตามความเหมาะสม

creator-menu

youtube-menu